Trang chủ »

Cách chữa tình trạng lông cuộn dưới da ở bắp tay, chân?

Cách chữa tình trạng lông cuộn dưới da ở bắp tay, chân?
(Ngày đăng: 01-03-2019 10:07:39)
Cứ mùa đông là da bắp tay và chân, đùi của em có hiện tượng nổi nốt nâu nâu, đỏ đỏ. Khi nhìn kỹ thì thấy có sợi lông cuộn tròn bên trong. Em có tẩy da chết tại nhà nhưng da bị khô. (Hà An).

Ngoài ra lông tay chân em mọc lộn xộn và hơi đậm màu, em đang đắn đo các phương pháp triệt lông có tác dụng chữa viêm, xin được tư vấn?

Trả lời:

Hiện tượng bạn mô tả là giai đoạn đầu của viêm chân lông do tế bào sừng trên bề mặt da quá nhiều gây ra, tình trạng này có cách chữa tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để bạn hiểu hơn về tình trạng lông cuộn tròn dưới da, mời tham khảo những thông tin y tế sau:

Cách chữa tình trạng lông cuộn dưới da ở bắp tay, chân?

Khá nhiều trường hợp viêm chân lông xuất hiện khi chân lông bị hư hại, do việc cạo lông, waxing chưa đúng cách hoặc quần áo cọ xát thường xuyên vào da. Tuyến dầu, tuyến mồ hôi tại chân lông cũng có thể bị tắc nghẽn vì dầu từ da hoặc do phản ứng của việc dùng mỹ phẩm. Một số trường hợp viêm chân lông ở lưng xuất hiện khi bệnh nhân có thói quen ngồi dựa lưng ở ghế quay văn phòng bị nhiễm khuẩn, mồ hôi. Khi bị hư hại, chân lông dễ nhiễm trùng. Việc mặc quần áo quá chật, da bị bít thở bằng các loại quần áo pha ni lông hoặc có plastic, keo dính, di truyền hoặc quá nhiều tế bào da chết cũng khiến nang lông dễ viêm.

Viêm chân lông nhìn giống như những mụn đỏ, với sợi lông cuộn tròn bên trong. Những mụn này có thể mưng mủ, có màu ngà đến màu vàng, gây ngứa ngáy hoặc đau đớn, ở dạng nhẹ chúng chỉ gây mất thẩm mỹ, nhất là với bạn gái. Khi bị nhiễm trùng lâu ngày, những mụn nhỏ họp lại và tạo thành một mụn lớn, đóng mủ, ngứa và trở nên đau đớn.

Nếu không điều trị, viêm chân lông có thể thành mãn tính, nhiễm trùng sâu trong da có thể tạo biến chứng như Cellulitis. Vùng da này sẽ sưng tấy, đỏ và có thể lan rất nhanh, thường thấy ở chân tay hoặc mặt. Loại nhiễm trùng này có thể ăn sâu vào da, lan đến hạch bạch huyết và vào máu. Viêm chân lông cũng có thể để lại sẹo trên da, thẹo có thể nổi cộm và tím đen (keloid) hủy hoại chân lông khiến lông tóc không mọc nữa.

Khi thấy trên da xuất hiện tình trạng này, bạn không nên tự lấy kim khêu sợi lông khỏi ổ viêm vì có thể làm tổn thương da hoặc lây lan thiếu vệ sinh. Loại bỏ tế bào sừng trên da bằng muối y tế từ vùng biển Sarbec Laboratories (Pháp) có thêm những hợp chất kháng viêm giúp da không bị tổn hại, sát trùng ổ viêm mà không ảnh hưởng đến nang lông.

Dùng máy ánh sáng phiên bản 5 để triệt tiêu ổ viêm, sóng RF lưỡng cực sẽ tác động vào mầm lông, làm sạch và sát khuẩn toàn bộ nang lông. Nguồn năng lượng lớn từ laser sẽ hấp thụ chọn lọc các hắc sắc tố thâm xỉn để làm đồng nhất sắc tố giữa nang lông và da bình thường. IPL tổng hợp sẽ gíup điều trị se khít và thu hẹp lỗ chân lông. Sợi lông yếu ớt sẽ dễ dàng chui ra khỏi tổ viêm mủ, được làm sạch sẽ dần trở lại bình thường sau quá trình điều trị từ 4 đến 6 lần.

Trong quá trình điều trị, bạn cần giữ vệ sinh da thật tốt, ăn mặc thông thoáng, và sử dụng sản phẩm tại nhà thuộc hệ thống mỹ phẩm tiêu chuẩn Organic Pevonia để nuôi dưỡng, duy trì làn da mềm mịn suốt mùa đông.

Thông tin được tư vấn bởi:

Spa y tế công nghệ cao Senta Medi
Ngõ 52, số 2 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 37227555 - 37227554
Website: http://www.senta.com.vn/
Email: info@senta.com.vn
YM: senta_medi

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net