• Chia sẻ
  • Cách chạy rô đa xe máy khi mới mua

Cách chạy rô đa xe máy khi mới mua

Sau đây, chúng tôi gửi đến các bạn một số lưu ý nhỏ hữu ít nhằm giúp cho các bạn khi sử dụng xe máy có thể áp dụng để sửa xe máy 4 thì và giữ cho xe được bền lâu hơn.

Hiện nay xe máy có động cơ 4 thì được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sở dĩ nó được nhiều người yêu thích sử dụng là bởi những ưu điểm của nó rất lớn. Xe máy 4 thì có tuổi thọ cao hơn, động cơ của xe máy 4 thì chạy đầm ơn bền hơn nhiều nhưng bạn cũng cần lưu ý đến chế độ nhớt kém, nếu để tình trạng này xảy ra bạn sẽ làm cho linh kiện nhanh bị mòn và bởi do cấu tạo khá phức tạp nên việc sửa xe máy của bạn cũng rất khó khăn.

Xe mới mua về thì bạn nên chạy rô đa

Thời gian bạn cần chạy rô đa la từ khoảng 2 đến 4 giờ. Cần làm vậy là bởi khi chạy rô đa sẽ giúp cho các chi tiết của xe được vận hành trơn tru hơn. Là xe mới mua thì từ km đầu tiên đến km 500 bạn nên thay nhớt một lần. Tốc độ đi để xe an toàn cũng như tránh hại cho xe là dưới 60km/h an toàn nhất là 40km/h. Sau đó bạn chạy khoảng 800km nữa thì tiến hành thay nhớt lần thứ 2.Và thông thường từ 1300km trở nên thì bạn nên thay nhớt xe máy sau 4000km.

chay-rot-da-xe-moi

Xe mới mua về nên cho xe nổ khoảng 5 phút rồi mới chạy

Với nhớt cho xe máy, một điều đặc biệt lưu ý là bạn không nên dùng nhớt cũ để thay, cũng không nên sử dụng nhớt không đúng loại dành cho xe. Bởi như vậy sẽ rất hại cho xe và sau thời gian dài như vậy tuổi thọ của xe sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng.

Khi vận hành xe

Ban đầu mới ngồi lên xe, bạn không nên đề một cái rồi chạy luôn mà nên đề để cho xe không tải khoảng 30s, sau đó mới bắt đầu chạy. Trong 30s không tải đó bạn đã giúp cho dầu bôi trơn điều lên toàn bộ các chi tiết có trong máy, sau đó thì mới cho xe chạy. Bạn cũng rất nên tập cho mình thói quen trả số khi đi chậm, khi bạn đi quan ngã tư hoặc cũng nên trả số khi dừng đèn đỏ. Những việc này xem có vẻ rất nhỏ, nhưng nó lại chính là những việc giúp cho tuổi thọ xe máy cũng như các động cơ được hoạt động lâu bền hơn.

Với lốp xe, bạn cần phải điều chỉnh áp suất của lốp phù hợp với đoạn đường mà bạn sẽ đi, bởi với từng loại đoạn đường đi qua sẽ có một áp suất lốp khác nhau. Ví dụ như xe bạn bị căng hơi quá, điều này sẽ làm cho nhanh dẫn đến làm rạn nứt ở bề mặt. khi chạy xe dễ bị sốc và nếu nặng có thể dẫn đến tai nạn.

danh-gia-thuc-te-Yamaha-Exciter-

Nên chạy roda xe một cách nhẹ nhàng

Với ắc quy của xe, nếu xe của bạn là loại xe ít sử dụng và chỉ di chuyển trong một quãng đường ngắn thì khuyên bạn nên dùng loại bình xăng khô là tốt nhất, vì loại bình xăng này có thể giữ điện tốt, nó đồng thời có dòng điện mạnh va ổn định.

Ắc quy để sử dụng được lâu bền bạn phải thường xuyên vệ sinh nó, phải chăm sóc ắc quy vì nếu bị hư hỏng thì xe sẽ không thể vận hành tốt được.