• Làm đẹp
  • Cách chăm sóc da sau khi lăn kim đảm bảo sức khỏe làn da

Cách chăm sóc da sau khi lăn kim đảm bảo sức khỏe làn da

Một làn da mịn màng và trắng sáng là điều mà bất cứ người nào, kể cả nam hay nữ, đều mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được điều đó thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, phương pháp làm đẹp mới – lăn kim, ra đời như một nguồn hi vọng cho bất cứ mong muốn cải thiện làn da của mình.

Phương pháp lăn kim hay còn được gọi là phương pháp vi điểm trên da hay tăng sinh collagen, có thể điều trị được rất nhiều vấn đề về da như lăn kim trị sẹo lõm, lăn kim làm trắng da, lăn kim trị hói đầu, … Lăn kim là một phương pháp hoàn toàn tự nhiên và an toàn, sử dụng triệt để cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể để làm mờ vết sẹo, tái tạo lại làn da lão hóa, se nhỏ lỗ chân lông, …

Mặc dù lăn kim là một phương pháp rất hiệu quả nhưng nếu sau khi lăn kim mà không chăm sóc da một cách hợp lý thì liệu trình lăn kim sẽ trở nên vô dụng. Vì vậy, quá trình bảo vệ da sau khi lăn kim đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Sau 3 ngày kể từ khi lăn kim, chỉ nên rửa mặt bằng nước lạnh, tuyệt đối không để da tiếp xúc với bất cứ mỹ phẩm kể cả sữa rửa mặt hay dầu gội nào. Sau khi rửa mặt, để da tự khô hoặc lau bằng khăn một cách nhẹ nhàng. Do sau khi lăn, da là những tế bào non, vì vậy cần tránh ánh nắng, hơi nóng trực tiếp chiếu vào.

Nếu đi ra ngoài phải đội mũ, đeo khẩu trang, mắt kính để da không tiếp xúc với ánh nắng. Sau 3 ngày chúng ta có thể dùng sữa rửa mặt nhưng sữa phải mịn, không có các hạt lợn cợn. Lưu ý do quá trình lăn kim mất rất nhiều nước, vì vậy nên bổ sung nước nhiều hơn. Mỗi ngày nên uống từ 2-3 lít và ăn nhiều trái cây, ngoài ra thì không cần kiêng cữ bất kì thực phẩm gì.

Để có làn da thật sự khỏe mạnh, chúng ta nên chú ý về việc chăm sóc da sau khi thực hiện quá trình lăn.