• Chia sẻ
  • Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

Sử dụng đèn trang trí phòng khách không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng, tô điểm cho không gian thêm đẹp mà còn phải theo phong thủy.

Với cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách vừa mang lại không gian cuốn hút vừa đem đến may mắn cho gia chủ.

Trong trang trí nội thất, đèn được sử dụng để trang trí và chiếu sáng cho không gian, còn theo phong thủy nếu bố trí ánh sáng đèn hợp lý sẽ là nguồn năng lượng tốt, mang đến điềm lành, may mắn, gia đình khỏe mạnh. Đèn trang trí phòng khách rất quan trọng, vì đây là không gian chính của ngôi nhà, nơi gia đình sum vầy, nơi giao tiếp đón mời khách đến với gia đình. Vì thế cần lựa chọn đèn có màu sắc, ánh sáng nhẹ nhàng mang lại sự ấm áp, dễ chịu, kết nối sự thân mật, yêu thương. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách.

Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

- Kiểu dáng đèn nên chọn hình tròn hoặc vuông đơn giản, tránh chọn đèn quá cầu kỳ nhiều góc cạnh.

- Màu sắc của đèn phải tương sinh với mệnh của gia chủ (ngũ hành bản mệnh).

- Chọn ánh sáng phù hợp với màu sơn tường để phòng thêm sáng sủa thoáng đãng, mang lại sự thịnh vượng, may mắn.

- Ánh sáng dịu nhẹ, cường độ sáng vừa đủ, không quá chói sáng cũng không được lu mờ, tạo không khí ấm cúng.

- Sử dụng đèn có số lượng đem đến may mắn cho gia chủ thường là 6, 8, 10, 12, 16. Tránh dùng số lượng đèn là 3, 13, 7,14 là những số xấu, biểu tượng cho sự vất vả, tranh cãi, chết chóc.

- Nếu không gian phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên, phòng u tối, cần trang trí đèn ở 4 góc trần nhà để tăng cường nguồn sáng, tốt cho tinh thần và sức khỏe của các thành viên.

Cách bố trí đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

Không gian phòng khách vốn là nơi sum họp của gia đình nên dùng đèn trang trí phòng khách phải có ánh sáng vàng, ấm áp nhằm tăng cường sịnh khí, gia đình thịnh vượng, thành viên hòa hợp. Khu vực trung tâm nên treo đèn chùm, đèn mâm, hoặc hệ thống đèn ốp trần chạy dọc 2 bên trần nhà vừa mang lại sự sang trọng, hiện đại, vừa hợp phong thủy.

Một vài ngọn đèn không thể thay đổi phong thủy của ngôi nhà, nhưng nếu dùng đúng và hợp thì cũng một phần khắc chế những điều xấu ảnh hưởng đến gia chủ.