399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách bảo quản balo laptop hiệu quả

Balo laptop được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt cho doanh nhân, nhân viên văn phòng, là lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi quyết định chọn mua “áo giáp” cho laptop của mình.Nếu bạn không biết cách bảo quản ba lô thì sẽ sớm nói lời chia tay với người bạn thân thiết này. Do vậy bạn nên học cách bảo quản ba lô của mình để có thể kéo dài thời gian sử dụng chúng.

1. Giữ Balo laptop không bị cong, vênh:

Không nên đặt balo laptop ở những vị trí bị hạn chế về kích thước. Ở những vị trí có kích thước nhỏ, Balo laptop thường bị gấp lại hoặc cong vênh do có vật nặng đè lên. Do đó Balo laptop thường bị hư dây kéo, phải đi may lại.

Để bảo quản được ba lô laptop bạn nên cất chúng vào một nơi riêng biệt khi không sử dụng, tránh để các vật khác nặng đè lên chúng, nhưng vậy sẽ dễ làm balo bị đứt chỉ khâu hay thậm chí đứt quai đeo.

2. Không đặt laptop còn nóng vào ba lô:

Do người dùng laptop tại công sở hoặc trường học thường có việc gấp đi ra ngoài hoặc hết giờ học, giờ làm việc hoặc vì thói quen mà bỏ laptop vừa tắt nguồn vào balo.

Điều này dẫn đến laptop dễ bị hư màn hình, còn balo thì bị nóng, tích nhiệt, thời gian lâu dài sẽ dẫn đến mục vải lót, bung chỉ.

3. Giặt balo định kỳ và phơi khô:

Balo laptop sử dụng một thời gian sẽ tích bụi, ngoài việc balo bị bẩn thì đường dây kéo không còn mượt nữa do kết bụi bẩn.

Từ đó dẫn đến dây kéo sẽ dễ bị hư. Bạn nên giặt balo theo định kỳ để đảm bảo balo đựng laptop luôn sạch sẽ và phơi khô trước khi sử dụng để tránh nấm mốc.

4. Không đựng vật quá nặng:

Ø Balo laptop được thiết kế riêng cho việc chứa đựng laptop và một ít sách vở, tài liệu. Vì vậy việc sử dụng Balo laptop chứa các vật nặng sẽ dẫn đến tình trạng balo bị bung chỉ, rách, tét balo. Trong trường hợp đựng vật quá cỡ sẽ gây ra tét đường dây kéo. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua balo tại các xưởng may balo có uy tín, chất lượng, đường may bo kĩ để balo không bị đứt khi mang nặng

Những điều bạn chưa biết:

Ø Bạn không nên tra sáp nến vào dây kéo vì sẽ làm cho dây kéo nhanh bị lì, dẫn đến tình trạng hư dây kéo luôn. ( cách này xưa nay mọi người vẫn hay dùng nhưng đó thật sự sai). Cách tốt nhất để giữ độ bền cho dây kéo là bạn hãy tra dầu máy may (loại dầu máy hay tra máy may quần áo).

Ø Trong quá trình sử dụng, dây kéo ba lô hay bị hở, bạn hãy lấy một cái kìm và bấm nhẹ vào đầu khóa kéo (nhớ là bấm nhẹ thôi vì bấm mạnh tay là hư khóa kéo luôn đó), việc này sẽ giúp khóa kéo trở lại bình thường.

Ø Bạn thấy dây kéo bị rách và khóa kéo hỏng nặng rồi thì bạn hãy đem sản phẩm đến cửa hàng nhờ bảo hành để bạn tiếp tục sử dụng nhé. Hiện nay tất cả các sản phẩm đều có chế độ bảo hành rất tốt, bạn hãy hỏi kỹ trước khi mua ba lô nha.

Ø Trên thực tế thì muốn sử dụng ba lô lâu dài không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện một số chia sẻ của mình như trên là bạn đã có thể mang chúng bên cạnh mình lâu hơn rồi. Hy vọng những gì mình chia sẻ trên đây một phần nào giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết và hữu ích trong việc sử dụng ba lô nhé.

Đồng phục Hưng Phú là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất may áo thun đồng phục, balo, túi xách với mẫu mã đẹp, đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Với tiêu chí chất lượng là ưu tiên số một, Đồng phục Hưng Phú luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng là trên hết. Website công ty: https://www.dongphuchungphu.com