399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Các thông số cơ bản của đèn pha led

Các thông số cơ bản của đèn pha led

Tìm hiểu về các thông số cơ bản của đèn pha led sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và không gian cần chiếu sáng.

Đèn pha led là sản phẩm được khuyến khích sử dụng trong các hộ gia đình, xí nghiệp, văn phòng cũng như các công trình công cộng khác.

Sở dĩ như vậy là do đèn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật trong chiếu sáng như cường độ ánh sáng mạnh, nguồn sáng ổn định, độ hoàn màu cao, mức tiêu hao điện năng thấp và tuổi thọ lâu bền. Sản phẩm đèn pha Led đã khắc phục được tất cả những nhược điểm thường thấy ở các loại đèn truyền thống, mang đến cho người dùng công nghệ chiếu sáng hiện đại.

Khi đi mua đèn, bạn sẽ bắt gặp trên bao bì sản phẩm rất nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Tìm hiểu các loại thông số này sẽ giúp bạn đỡ lúng túng khi mua đèn.

Thông số thứ nhất là quang thông. Đó là tổng lượng ánh sáng phát ra được đo trong đơn vị lumens (lm). Nếu cần nguồn sáng lớn thì chọn đèn có quang thông lớn. Nếu chọn đèn có quang thông nhỏ thì phải chọn nhiều đèn mới đủ sáng.

Nhiệt độ màu (đo bằng đơn vị Kenvin) là màu của ánh sáng mà nguồn sáng phát ra. Có 3 loại nhiệt độ màu cơ bản: màu ấm (vàng) 2700K-3500K, ánh sáng tự nhiên 4000K-4500K; ánh sáng trắng 5000K-7000K.

Thông số thứ ba đó là độ hoàn màu, đại lượng đánh giá mức độ trung thực về màu sắc của không gian và vật thế được chiếu sáng dưới ánh sáng của bóng đèn so với ánh sáng tự nhiên của mặt trời, biểu diễn bằng chỉ số CRI. Đèn pha led có độ hoàn màu trên 80Ra, mang lại cảm giác chân thực.

Đó là những thông số cơ bản thường gặp mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua đèn để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.