• Kinh tế
  • Các quy định về thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Các quy định về thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Trước khi thành lập doanh nghiệp, điều đương nhiên là tất cả các cá nhân, tổ chức điều cần phải nắm bắt được các quy định về thành lập doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của nó, trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số quy định cần thiết nhất để bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Cần nắm được các quy định về thành lập doanh nghiệp về đối tượng được và không được quyền thành lập, quản lý doanh nghiệp, nắm bắt được quy định về pháp lý, hồ sơ, các quy trình cần thực hiện nghiêm ngặt là điều hiển nhiên. Song song với đó, Luật Doanh nghiệp hiện nay đã có nhiều thay đổi và sửa chữa, do đó cũng là cho không ít cá nhân bỡ ngỡ và cần đến sự trợ giúp.

Do đó, dưới đây, Saigon ACC xin được tóm lược đến các bạn một số các quy định về thành lập doanh nghiệp để các bạn nắm bắt và kịp thời chuẩn bị nhé:

- Về đăng kí kinh doanh, Luật Doanh nghiệp 2014 qui định thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp là 3 ngày, nội dung trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cũng chỉ còn 4 mục. Đồng thời, còn được cắt bỏ bớt các chứng từ, văn bản xác nhận xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp, các chứng chỉ hành nghề của các thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp. Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi bước đầu đơn giản hơn, nhanh chóng và dễ hơn đúng không nào?

- Về việc cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp đối với người nước ngoài thì sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư phải làm thêm một bộ hồ sơ và hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp.

- Quy định về con dấu, đây là một trong số các quy định về thành lập doanh nghiệp mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Việc lựa chọn số lượng, nội dung và hình thức con dấu đều được doanh nghiệp quyết định, và con dấu cần được đăng ký bởi Sở kế hoạch và đầu tư chứ không cần đăng kí qua công an. 

- Về đại diện pháp luật, người đại diện pháp luật có sự khác nhau giữa các loại hình công ty. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần có thể đăng kí được nhiều người đại diện pháp luật, trong đó, phải cóp ít nhất là 1 người có quốc tịch trong nước.

Chỉ cần nắm bắt được các quy định về thành lập doanh nghiệp quan trọng này, các cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng nắm bắt tình hình và thành lập doanh nghiệp dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin chi tiết, muốn tìm hiểu thêm về cách dịch vụ kế toán, pháp lý, thành lập doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ nhân sự.... bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn thêm nhé.