399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đẩy hàng

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đẩy hàng

Sử dụng xe đẩy hàng đúng với các nguyên tắc an toàn là điều kiện đảm bảo chất lượng của xe đẩy hàng cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của xe đẩy hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc thực sự quan tâm đến các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kinh doanh xe đẩy hàng

Dưới đây là một số nguyên tắc đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như sức khỏe của con người khi sử dụng xe đẩy hàng để vận chuyển , chuyên chở những khối lượng hàng hóa khác nhau để các bạn có thể tham khảo:

- Sử dụng xe đẩy hàng đúng với tải trọng.Tải trọng của mỗi loại xe đẩy hàng sẽ được quy định ở mức khác nhau. Không nên vượt quá mức tải trọng để đảm bảo tuổi thọ của xe đẩy hàng được lâu dài.

- Khi xếp hàng trên xe, nên xếp hàng dàn đều căn cứ theo trọng tâm của xe đẩy. Không nên xếp hàng thiên về một bên, sẽ khó đẩy và dễ gây lật xe. Và khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này vì nếu tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

- Sử dụng xe đẩy hàng đúng mục đích, tính năng. Không sử dụng xe đẩy hàng không có tính năng leo cầu thang để leo cầu thang.

- Không nên sử dụng xe đẩy hàng lâu dài ở những nơi có địa hình không bằng phẳng.