• Chia sẻ
  • Các loại máy hút sữa hiện nay trên thị trường

Các loại máy hút sữa hiện nay trên thị trường

Có hai loại máy hút sữa hiện nay trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa chạy điện. Về công dụng thì hoàn toàn như nhau nhưng thiết kế và cách sử dụng hai loại máy hút nữa lại có sự khác nhau đôi chút.

Đối với máy hút sữa bằng tay thì dụng cụ bao gồm bình sữa, phễu mát xa sillicon và tay cầm bằng cao su. Để sữa chảy vào bình thì bạn cần phải gắn phễu vào đầu vú và sau đó dùng tay cầm để tạo ra những chuyển động giúp hút sữa ra ngoài. Khi sử dụng máy hút sữa loại này thì bạn cần phải đều tay để giúp mát xoa đầu vú nhịp nhàng để kích thích sữa chảy ra. Sẽ hơi mắc công cho bạn nếu dùng máy hút sữa bằng tay nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền vì các dòng máy hút sữa bằng tay có giá thành khá mềm và mang đi đến chỗ này chỗ kia một cách dễ dàng.

Loại thứ hai là máy hút sữa chạy điện, máy này tuy đắt hơn máy hút bằng tay nhưng lại dễ sử dụng và hiệu quả rất cao. Máy này bao gồm có bình chứa, phễu mát xoa và phần động cơ để khởi động cũng như điều khiển tốc độ. Ưu điểm của máy hút sữa bằng điện là không mất công và thời gian nhiều, bạn chỉ cần bật nút nguồn và đợi sữa chảy ra mà thôi. Máy chạy điện nhưng cũng không gây ra bất cứ tiếng động gì trong lúc hút sữa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé con nhà bạn. Tuy nhiên nếu bạn cần mang theo máy hút sữa chạy điện ra ngoài thì sẽ hơi bất tiện một chút vì nó cồng kềnh hơn máy hút sữa bằng tay.

Trên đây là sự so sánh về hai loại máy hút sữa có trên thị trường hiện nay, cả hai loại máy này đều rất tốt và đa dạng về màu sắc, kiểu dáng để các bạn lựa chọn. Có một số bà mẹ chọn mua loại máy bằng tay vì nó tiết kiệm, hợp kinh tế, một số khác có điều kiện kinh tế khá giả hơn thì chọn máy chạy bằng điện. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp nhất để bảo đảm cho bé có thể uống đầy đủ sữa mẹ.