• Chia sẻ
  • Các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp

Cho dù bạn lựa chọn kinh doanh ngành nghề nào và thực hiện thành lập loại hình doanh nghiệp nào thì nó cũng có các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp chung mà bạn cần thực hiện. Các bước này sẽ giúp bạn đảm bảo được việc thành lập công ty được thuận lợi nhất.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang nhận được sự tin tưởng rất lớn từ doanh nghiệp. Bởi tính chuyên nghiệp, hiệu quả luôn mang đến cho các doanh nghiệp sự yên tâm khi giao phó các công việc chuẩn bị giấy tờ hay hồ sơ.

Các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp chung khi có ý định lựa chọn con đường kinh doanh này là như thế nào nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp cần biết

- Bước 1: Khi thành lập một doanh nghiệp thì điều đầu tiên bạn phải biết là loại hình doanh nghiệp mình chọn là loại hình nào. Nó quyết định đến các bước thực hiện sau của bạn. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có các quy định về hoạt động, thành lập và các quyền lợi khác nhau. Bạn nên xem xét kỹ điều kiện của mình để có thể đảm bảo là việc thực hiện kinh doanh được thuận lợi nhất bằng cách chọn được loại hình doanh nghiệp thích hợp.

- Bước 2: Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế, sự hiểu biết và nhu cầu của thị trường. Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà bạn chọn có phải là ngành nghề có điều kiện hay không để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

- Bước 3: Lựa chọn tên công ty theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Tên công ty không trùng,không gây nhầm lẫn với các công ty khác và đáp ứng được các quy định về thuần phong mỹ tục, văn hóa…

- Bước 4: lựa chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp. Đây là một trong các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý. Trụ sở kinh doanh không thuộc khu vực cấm kinh doanh và cũng phải đáp ứng đủ 5 cấp hành chính theo quy định.

- Bước 5: Xác định mức vốn điều lệ phù hợp. bạn không nên đăng ký mức vốn điều lệ vượt quá khả năng của mình. Như vậy sẽ gây nên không ít khó khăn. Vì thế cho nên, khi đăng ký vốn điều lệ thì bạn phải cân nhắc để có thể đảm bảo góp được đúng thời hạn. Mức vốn này cũng thể hiện quy mô và năng lực tài chính của doanh nghiệp nữa.

- Bước 6: Chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là vị trí quan trọng trong công ty và cũng là người đứng đầu công ty nên nếu là công ty có nhiều thành viên hay cổ đông thì người đại diện này thường là người có số vốn góp vào lớn nhất.

- Bước 7: làm hồ sơ là bước cuối cùng khi đã xác định đầy đủ các bước nói trên. Bước làm hồ sơ này rất quan trọng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu xem với loại hình doanh nghiệp và ngành nghề mình lựa chọn thì yêu cầu những giấy tờ gì để chuẩn bị cho đầy đủ.

Nói tóm lại, các bước thủ tục thành lập doanh nghiệp thực chất thì nó không quá phức tạp như những gì mà bạn đang lo lắng. Điều quan trọng là bạn có thể thực hiện nó theo đúng quy định và đày đủ hay không mà thôi.