• Làm đẹp
  • Cà chua có trị sẹo lõm dứt điểm hay không?

Cà chua có trị sẹo lõm dứt điểm hay không?

Được chứng minh là có tác dụng nhất định trong việc điều trị sẹo lõm, lại chăm sóc da hiệu quả, cà chua được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và ứng dụng để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của mình. Mặc dù được sử dụng phổ biến, nhưng không ít người vẫn luôn băn khoăn, cà chua có điều trị sẹo lõm lâu năm dứt điểm hay không.

Cà chua có trị sẹo lõm dứt điểm hay không?

Sở dĩ nhiều người băn khoăn đến vấn đề này là vì cũng như những nguyên liệu từ thiên nhiên khác, cà chua thường chậm mang lại hiệu quả, đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì thực hiện lâu dài. Một số người có thể nhanh chóng có được hiệu quả như mong muốn chỉ sau vài tuần sử dụng, nhưng cũng có nhiều người sử dụng những không thấy được chuyển biến rõ rệt trên da. Điều này phụ thuộc vào cách sử dụng cũng như tình trạng da của mỗi người là khác nhau.

Nhìn chung, cà chua chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị sẹo , còn đối với những vết sẹo lõm lâu năm, điều trị sẹo lõm lâu năm bằng cà chua không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vì những vết sẹo lâu năm thường đã bị đứt gãy các collagen ở dưới da, đòi hỏi cần phải có sự tác động chuyên sâu để nối lại những sợi collagen đã bị đứt gãy, kích thích tái tạo tế bào da, lấp đầy những vết sẹo lõm.