Bởi vì em đã hết yêu

Em cảm thấy mình không còn lý do gì để tiếp tục tin yêu và hy vọng...

Một ngày không có anh, em vẫn dậy sớm mà chẳng cần phải có ai đánh thức. Một ngày không có anh, sáng, trưa, tối em vẫn ăn đủ ba bữa, vẫn ngủ đủ giấc và vẫn đi làm đúng giờ. Một ngày không có anh, em không còn một lúc lại phải nhìn chằm chằm vào điện thoại để đợi chờ tin nhắn hay một cuộc gọi từ số máy mà em đã thuộc làu trong đầu. Em nhận ra rằng hóa ra không có anh thì cuộc sống của mình cũng không đến nỗi quá tệ.

Không có anh thì trừ bố mẹ ra em không cần phải lo lắng hay quan tâm đến ai một cách quá mức nữa. Em sẽ không lo anh đang ở đâu, làm gì, không lo lắng rằng anh lại quen tật phóng nhanh vượt ẩu trên đường mà bị xe quệt. Không có anh, em không còn phải giục anh đi tắm, đi ăn, rồi nghỉ ngơi để ngày mai có sức mà làm việc. Không có anh, em không còn phải đợi chờ, cũng không buồn phiền vì một tin nhắn cụt lủn đến mức hững hờ của ai đó nữa.

Không có anh, đầu óc em chẳng còn bị ai chi phối, thay vào đó em dành thời gian để tự chăm sóc cho bản thân mình. Ai cũng khen rằng từ ngày chia tay anh em xinh xắn, đáng yêu hơn, thậm chí họ còn bảo rằng em đã trút được vẻ mặt rầu rĩ, âu sầu và vui tươi trở lại. Không có anh, em sắp xếp cho mình một thời gian biểu dày đặc, vừa đi làm, vừa tụ tập để gặp gỡ, hàn huyên với bạn bè. Không có anh, thời gian rảnh rỗi em dành để lượn lờ vào siêu thị và các khu mua sắm. Em nhận ra rằng cuộc sống này vẫn tươi đẹp lắm, ngoài kia bao nhiêu người còn đang phải vất vả, dãi nắng dầm mưa với công cuộc mưu sinh mà họ vẫn yêu đời, yêu cuộc sống, bởi thế nên chẳng tội gì mà em phải mãi phiền muộn, đánh rơi những tháng ngày tươi đẹp của mình chỉ vì một người.

Trái tim em mong manh lắm, vậy nên không đủ sức mạnh để để sống mãi trong sự đợi chờ (Ảnh minh họa)

Em nhận ra rằng mình đã hết yêu anh, hết thật. Chẳng phải vì em đã thay lòng đổi dạ, chỉ là vì em hiểu rằng hai đứa mình không thể đi chung một con đường. Con đường phía trước mà chúng mình cần phải vượt qua vừa hẹp vừa dài, còn anh và em thì đều mang cái tôi quá lớn. Bởi cái tôi quá lớn nên mãi mà vẫn chẳng thể hiểu được nhau, bởi cái tôi quá lớn nên sẽ không thể chen chúc nhau trong một mảnh đất chật hẹp được và lẽ dĩ nhiên không sớm thì muộn rồi thì cũng phải chia tay.

Vì trái tim em quá mong manh nên không đủ sức mạnh để để sống mãi trong sự đợi chờ để được anhquan tâm, vì trái tim em quá mong manh nên không thể vượt qua nỗi cô đơn cứ từng phút từng giờ dày vò tâm trí. Có nghĩa gì đâu nếu như khi đi bên cạnh người mình yêu mà em vẫn cảm thấy mình lạc lõng? Ngày xưa em đã nói với anh rồi đó, nhất định tình yêu sẽ dần dần phai nhạt nếu như một trong hai đứa cứ bỏ mặc, không chịu đắp xây, vun vén. Em cảm thấy mình không còn lý do gì để tiếp tục hy vọng và thế là em nói tiếng chia tay anh.

Bởi em đã hết yêu anh nên anh cũng đừng tìm cách níu kéo. Trái tim em tuy mỏng manh nhưng một khi đã quyết tâm làm việc gì thì không một ai có thể thay đổi được. Khi yêu nhau người ta chẳng cần phải có bất kỳ một lý do nào cả, còn lúc chia tay lại có muôn vàn lý do. Ngay lúc này em có thể gạch đầu dòng ra cả trang giấy chỉ để nói về những lý do khiến em muốn chia tay, điều ấy đồng nghĩa với việc lòng em đã quyết và anh đừng nên níu kéo vô ích.

Hy vọng cuộc chia tay này sẽ là một bài học cho anh (Ảnh minh họa)

Tại thời điểm này em đang rất mạnh mẽ, nhưng rất có thể đến một lúc nào đó em lại nghẹn ngào khóc vì nhớ về anh và những kỷ niệm đã qua của hai đứa mình. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó thôi, bởi vì dù sao thì cũng đã chia tay, dù sao thì tình yêu này cũng đã chấm dứt. Em sẽ không quay lại một lần nữa để bước chân tiếp tục dẫm vào những dấu vết xưa cũ mà em sẽ giữ lại những mảng ký ức ấy giống như một lần trải nghiệm đặc biệt mà số phận dành tặng cho mình.

Dù đã không còn là người yêu của nhau nữa, nhưng em vẫn luôn mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh. Rồi nhất định anh sẽ gặp được một người con gái khác hiểu anh hơn em, yêu anh hơn em và hy sinh cho anh nhiều hơn em. Người ấy sẽ hàn gắn những vết thương mà em đã để lại, người ấy sẽ mang lại cho anh niềm vui, sẽ khiến anh cảm nhận được đâu mới là hạnh phúc thật sự. Còn anh, hy vọng sự kết thúc này sẽ là một bài học để anh biết trân trọng và yêu thương hơn người con gái tới sau em.