• Gia đình
  • Bỏ vợ vì nhân tình: Đáng khinh!

Bỏ vợ vì nhân tình: Đáng khinh!

Những gã đàn ông bỏ vợ vì người thứ ba đều đáng khinh vì nhân cách quá tồi tệ.

Lời thanh minh của người đàn ông từng bỏ vợ để lấy một người phụ nữ khác trong bài viết "Hết yêu vợ, tôi lấy người thứ ba" được đăng tải đã khiến rất nhiều bạn đọc quan tâm. Có nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm khi tình yêu không còn nên ly hôn. Và điều ấy có nghĩa là những người thứ ba hoàn toàn không có lỗi. Nhưng phần lớn đều cho rằng, một người chồng phụ bạc vợ con, ruồng rẫy gia đình để lấy người thứ ba là tồi tệ.

Sau đây xin đăng tải một số quan điểm của độc giả cho rằng người đàn ông trong bài viết ấy đã làm đúng. Họ đồng tình với quan điểm khi hôn nhân không còn hạnh phúc, nên giải thoát cho nhau và vì vậy đừng trách cứ người thứ ba:

Love (trangchau4979@...): Người đàn ông bản lĩnh

Tôi rất ngưỡng mộ những người đàn ông bản lĩnh như anh, yêu và trách nhiệm anh phân biệt rất rạch ròi. Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng còn mang nặng tư tưởng cổ hữu. Phải nói rằng 100 cặp vợ chồng đến với nhau, thực sự họ có hạnh phúc hay không? Tôi không ủng hộ cho chuyện không hợp thì ly dị, nhưng tổ ấm trở thành tổ lạnh thì cuộc sống thật vô nghĩa cho cả 2.

Tốt hơn hãy tỉnh táo mà giải thoát cho nhau, khi ấy ngoài tình nghĩa cũ mà còn có thêm tình bạn tuyệt vời của nhau nữa. Cho nên theo tôi nghĩ người phụ nữ hiện đại ngày nay ngoài công – dung - ngôn - hạnh thì phải nên trao dồi kiến thức ngoài xã hội, có thể chia sẻ khi người bạn đời cần và cùng dựa vào vai nhau những lúc khó khăn. Cám ơn bài viết của anh đã làm cho những người bị xã hội lên án là kẻ thứ 3 được ấm lòng trong mùa đông và mát lòng trong mùa hè! Cầu chúc cho đại gia đình anh luôn hạnh phúc! Trân trọng!

Thanh Tuyền (tuyenledaklak@...)

Đây là lần đầu tiên tôi viết bình luận, tôi thấy mọi người quá cay nghiệt rồi. Vì tôi là đứa con lớn lên trong cảnh ba mẹ cãi nhau đánh nhau hằng ngày, mẹ tôi chịu đựng vì để chị em tôi có ba. Mọi người nghĩ tôi có hạnh phúc không? Thưa rằng không!

Hằng đêm nước mắt tôi ướt đẫm gối, tôi dường như trầm cảm và luôn thu nhỏ cuộc sống của mình không muốn tiếp xúc với ai. Và giờ đây ba mẹ tôi đã ly hôn. Lúc đầu tôi cũng hụt hẫng lắm nhưng giờ tôi thấy tốt hơn ngày xưa. Ba mẹ tôi đều có hạnh phúc riêng của mỗi người. Điều đó làm tôi vui và yên tâm không phải lo lắng nữa. Vợ chồng mà không yêu thương nhau thì khó mà đồng tâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống được, không hiểu nhau, không chia sẻ với nhau được thì như địa ngục mà thôi. Vậy thì giải thoát cho nhau có phải hơn không? Sống với nhau mà cứ hục hặc thì có khác gì đày đọa nhau? Chồng nói mà vợ mặc kệ thì mấy chị muốn chồng mình bản lĩnh tới đâu?

Mọi người cũng hay thật, nếu những lời anh kể là sự thật và giả sử trường hợp này là người chồng không biết chia sẻ với vợ thì mọi người sẽ đồng tình cho chị ly hôn và tìm kiếm hạnh phúc khác, mọi người có quá thiên vị không? Chồng hay vợ gì thì cũng là người, sức chịu đựng có giới hạn, thời buổi này nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình thì đòi hỏi cả vợ lẫn chồng đều phải bản lĩnh và biết chia sẻ thông cảm, còn nếu phó mặc cho người còn lại thì người vợ hoặc người chồng đó là vô dụng, chỉ biết dựa vào người khác thì đánh mất hạnh phúc là do họ.

Khi hôn nhân không còn hạnh phúc, ly hôn là là giải thoát cho nhau (Ảnh minh họa)

Đừng trách người khác, mấy chị chỉ giỏi phê phán người khác thôi chứ chắc gì nếu chính mấy chị ở trong hoàn cảnh đó thì sẽ làm được như mấy lời chị nói. Đàn ông cũng như phụ nữ, ai cũng cần hạnh phúc. Ah chị cứ sống hạnh phúc đi , đừng nghe lời thiên hạ, miễn là anh chị vẫn yêu thương và có trách nhiệm với con cái là được. Tôi hiện cũng là người thứ 3 như vợ anh đấy, tôi cũng từng bị người ta chửi nhiều lắm nhưng chồng và gia đình chồng tôi luôn thương tôi và động viên tôi để vun đắp hạnh phúc hiện tại. Vậy là cả gia đình chồng tôi là xấu? Mọi người thật quá sai lầm!

Hiếu (minhhieu200220032003@...)

Tôi chưa đọc hết bài la sẽ biết anh bị mọi người ném đá dữ dội luôn. Nhưng không sao, đó là cuộc sống. Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh chẳng ai giống với ai cả. Mọi người cũng đừng trách anh ta nhiều, mọi người chỉ biết ngồi đó ma chửi thôi, lo chuyện gia đình của mình đi. Để bữa nào có kẻ thứ 3tới rồi ngồi đó ma khóc tu tu.

Phương Mai (phuongmai4_1@...)

Hết tình yêu thì nên ly hôn là đúng. Sống trong một gia đình không có sự đồng cảm sẻ chia, không còn tình cảm mà cứ chịu đựng thì cuộc sống thật nhàm chán. Tôi không ủng hộ, không đồng tình với đàn ông có mới nới cũ nhưng thật sự một gia đình hạnh phúc cần có sự sẻ chia, đồng cảm đặc biệt là tình yêu...Các chị đừng nặng lời như thế, hãy đứng vào vị trí của người khác để phán quyết.

Tuyết ngân (hung_hoi1960@...)

Nếu ai ở trong cuộc mới hiểu được là khi tình yêu không còn thì nên giải thoát cho nhau bởi vì cố sống mà giả tạo thì khổ sở lắm. Tôi không đồng ý với nhiều bạn cay nghiệt, sao bạn lại bảo đàn ông đó là đê tiện? Bạn đã ở hoàn cảnh đó chưa mà vội đánh giá người ta như vậy? Đời còn dài lắm, chưa ai nói trước được đâu. Biết đâu ngày mai chính bạn là người giống như bài viết thì bạn thấy thế nào ?

Tuy nhiên, bên cạnh số ít những ý kiến đồng tình, phần lớn đều tỏ thái độ gay gắt, quyết liệt chê trách người đàn ông tệ bạc, bỏ vợ, bỏ con bên người thứ ba:

Ngân (innocept_eyes83@...)

Đây là lần thứ 2 tôi bình luận một bài viết về vấn đề người thứ 3. Và theo tôi thấy dường như anh là người tồi tệ hơn cả người thứ 3. Một người đàn ông chỉ biết sống vì phần con nhiều hơn phần người. Bạn à, cuộc sống vợ chồng trải qua mấy chục năm chứ không phải 1 ngày 1 bữa. Người ta nói vợ chồng sống với nhau dần dần tình yêu không còn nhưng còn tình nghĩa. Họ vì con, vì nghĩa mà chấp nhận phấn đấu, yêu thương và vun vén cho gia đình. Người đàn ông ngụy biện như anh không đáng có hạnh phúc. Bản thân anh tôi nghĩ cũng chẳng biết hạnh phúc là gì. Anh và người vợ sau đúng là nồi nào vun nấy, rất xứng đôi, tàn nhẫn như nhau, con chứ không phải người.

Chưa ly hôn đã đến với người đàn bà khác là lừa dối và phản bội (Ảnh minh họa)

Người ta nói con người khác con thú ở chỗ biết suy nghĩ, biết cảm thông, biết yêu thương nhau. Sống chỉ vì bản năng thì xin lỗi không bằng cầm thú. Có thể tôi quá nặng lời, nhưng với tôi, chỉ khi 1 trong 2 người có lỗi không thể bỏ qua 2 vợ chồng chia tay thôi khi đó người đến sau mới không phải là kẻ cướp. Người vợ của anh đáng có hạnh phúc, và tên hèn hạ như anh sẽ gặp quả báo. Tôi tin là như vậy. Ông trời công bằng lắm.

Anh Thư (phamngoc.khanh08@...)

Tội nghiệp người thứ 3 ư? Nghe nực cười quá! Một người vợ làm hậu phương vững chắc cho chồng thăng tiến ko biết coi trọng mà phũ phàng bỏ đi, anh có phải là người cha người chồng tốt không? Chỉ vì kẻ thứ 3 mà anh đạp đổ hạnh phúc mà người phụ nữ là vợ là mẹ của con anh từng nâng niu sao? Anh không thấy xấu hổ khi lên đây nói xấu vợ cũ của mình à?

Một kẻ đi cướp hạnh phúc của người khác mà được cho là tội nghiệp sao? Con anh sẽ nghĩ gì về người cha của chúng? Liệu chúng có còn tôn trọng anh nữa không? Anh đừng ngụy biện cho việc làm không đáng mặt đàn ông của mình nữa, vắt tay lên trán mà suy nghĩ đi. Người vợ mới của anh ra đường được người khác khen đấy nhưng sau lưng họ chẳng ngại ngần buông câu kẻ cướp chồng người anh có tự hào không? Đã là kẻ cướp vợ cướp chồng người khác thì có gì tốt đẹp đâu mà lên đây khoe mẽ.

Tuyết Kiếm (bevananh19@...)

Tôi không có ý kiến về chuyện lựa chọn của anh. Suy cho cùng thì nó đỡ hèn hơn những kẻ lừa vợ ngoại tình. Nhưng phải công nhận anh là loại người thực dụng. Vợ không đúng tiêu chuẩn của anh nên anh yêu người phù hợp hơn, đủ tiêu chuẩn với anh. Nhưng theo tôi chung quy anh vẫn rất thực dụng, nếu vợ mới không tài năng, thành công giỏi giang anh có yêu không? Lại thêm thời gian 3 năm xét nét cân nhắc từ khi quen người mới. Anh không yêu vợ sao không ly hôn từ sớm mà lại để gần 10 năm, có 2 con? Anh không thấy mình lợi dụng vợ cũ sao? An toàn có mới mới dám rút lui nơi cũ?

Thêm nữa anh đưa tiền nuôi con chả có gì đáng đề cao hết. Đó là trách nhiệm bắt buộc của anh. Nếu anh có bản lĩnh thì cùng vợ mới nuôi 2 đứa con để vợ cũ bắt đầu hạnh phúc mới, có thời gian vun đắp cuộc sống và học hỏi. Hay anh cũng đang ích kỷ tận hưởng hạnh phúc thảnh thơi bằng tiền, giao hết cho vợ cũ? Dù gì tôi cảm thấy rất mừng cho người đàn ông mới của vợ cũ anh, nếu lấy được vợ như vậy thì cũng rất thành công hạnh phúc rồi, đó là phúc của anh ta.

Yến tuonglinh_khong@...)

Quan điểm của mình thì rất thoáng với chuyện ly hôn, hết yêu vợ thì có thể đường ai nấy đi, rồi sau đó tìm hạnh phúc cho riêng mình. Cố gượng ép sống với nhau để được gì ngoài cái mã gia đình hạnh phúc, nhưng bên trong lại rỗng. Nhưng khi đang chung sống với vợ lại đi quan hệ với 1 người khác thì đó là lừa dối. Không có điều gì có thể biện minh cho sự lừa đối đó.

Có 1 người đàn ông nào đủ bản lĩnh để đứng lên mà nói rằng anh không còn yêu em nữa và anh đang hẹn hò với 1 người khác, chúng ta ly dị đi. Họ luôn chừa 1 con đường rút lui cho mình đó là nhân tình không được thì về với vợ, vợ không được thì qua nhân tình. Đàn ông luôn ích kỷ.

Min (ydiu180191@gmail.com)

Đọc bài viết của anh tôi thấy hơi bức xúc. Có lẽ anh đang tự hào với cái mà anh cho là hạnh phúc hiện tại với người thứ ba nhưng vì anh đã chán chường với người vợ đầu của anh nên anh viện cớ này cớ nọ để được đến với người thứ ba. Khiêu vũ hay giao tiếp ứng xử với khách cũng cần phải có thời gian bởi vì không ai sinh ra đã khôn ngoan và biết tất cả mọi thứ, anh là người chồng anh không thể góp ý để cô ấy tiến bộ sao? Đó không phải là lý do anh có thể rời bỏ cô ấy.

Người thứ ba của anh có gì đáng tự hào khi mà ngang nhiên chen vào hạnh phúc của người khác. Cô ta hạnh phúc với anh (người có thể sẵn sàng bỏ vợ) liệu cô ta có dám chắc khi anh làm ăn thua lỗ anh có bỏ cô ta để chạy theo một người đàn bà khác có tiền có thể giúp anh trong công việc làm ăn không?

Zjn (zjncandy9x@...)

Theo tôi thấy, vợ của anh là một người vợ quá tuyệt vời. Ai chẳng có khuyết điểm, chẳng ai là hoàn hảo cả. Anh chê vợ anh và đi lấy người khác. Anh nghĩ cuộc hôn nhân mới của anh sẽ duy trì được bao lâu với một kẻ cả thèm chóng chán như anh? 3 năm sau, anh lại bảo người vợ thứ 2 của anh cái gì cũng tốt, duy chỉ có một điều là quá tự tin và luôn tự quyết định mọi chuyện và anh quyết định giải thoát cho cô ấy để đến với người thứ 3 sao? Lý do là từ bản chất xấu xa của anh mà ra, đừng đổ tội cho người phụ nữ hiền lành, hết mực vì chồng con như vợ cũ của anh.

Nguyễn Thúy Bình (binhbaupe@...)

Ôi đúng là anh giỏi thật, giỏi về mọi mặt, giỏi nói xấu vợ cũ, giỏi tâng bốc vợ mới, giỏi cả biện hộ cho mình. Cá nhân tôi cực ghét đàn ông lắm lời như anh, tôi chẳng biết anh ra ngoài thành đạt thế nào, nhưng trong gia đình anh đã là một người đàn ông thất bại, người chồng và người cha thiếu chỗ dựa cho vợ và các con anh. Tôi không biết đã bao giờ anh nghĩ rằng vì vợ mình biết lo ở chốn hậu phương nên mình mới có được thành công ngày hôm nay. Anh sống với vợ anh 10 năm và thấy hết tình cảm. Đến với người thứ ba như một sự mới mẻ. Rồi 10 hay 20 năm sau anh lại thấy người thứ tư có nhiều thứ còn hơn cô vợ bây giờ. Và cứ như thế chỉ tội nghiệp những cô vợ tiếp theo của anh thôi. Rồi anh lại nói đừng trách người thứ tư mà tội nghiệp.

Hạnh phúc khi cướp đoạt được từ người khác liệu có vẹn tròn? (ảnh minh họa)

Hạnh phúc mong manh! (nguyendanglongck7yhv@...)

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao đàn ông các anh lại toàn đổ lỗi cho người vợ là không biết này biết nọ, không hợp nhau, không hiểu chồng để ngụy biện lý do như thế để ly hôn nhỉ. Tại sao vợ anh như thế sao anh không trao đổi thẳng thắn với chị ấy, mà anh chỉ biết trách móc, bản chất của chị ấy là hiền lành ngoan hiền sống đúng thiên chức của một người vợ, người mẹ của các con anh? Anh không trao đổi, không giúp chị ấy ngược lại anh lại trách móc chị ấy vợ người ta thế này rồi vợ người ta thế kia. Anh không thể so sánh như vậy được.

Chính bản thân anh cũng chẳng làm cho chị ấy phải thay đổi suy nghĩ, ngoài tức giận với chị ấy thì anh còn làm được gì chứ, chẳng ai là hoàn hảo cả, được cái này mất cái kia. Anh đang chán vợ và ngụy biện cho cái hành động bẩn thỉu của mình bằng cách giải thoát cho cô ấy để tới với người thứ hai. Của chồng công vợ, anh thực sự không hiểu điều đó à?

Anh nghĩ mình làm được gì cho vợ con anh chứ? Lại còn vỗ ngực ta đây tử tế lắm, giải thoát cho vợ để cô ấy đi tìm hạnh phúc mới hợp với mình hơn. Còn con cái thì sao? Bố lấy vợ mới, mẹ cũng đi lấy chồng. Anh nghĩ mình lo được cuộc sống cho chúng và bù đắp bằng vật chất cho chúng như thế là hết trách nhiệm. Đã bao giờ anh tự đặt suy nghĩ của mình vào đứa trẻ chưa? Khi nó lớn, nó nhận biết được rồi thì nó cũng hận người bố như anh thôi. Tan nát một gia đình, con cái chia lìa bố mẹ, không phải tại những kẻ thứ 3 sao, không phải tại những kẻ đàn ông thối nát đạo đức như anh sao? Lại còn lớn giọng ngụy biện cho hành động của mình là đúng à? Anh đúng là mặt dày, vô liêm sỉ. Một chữ tôi tặng cho anh: KHINH!