• Chia sẻ
  • Bố mẹ đã biết cách dùng xe đẩy em bé an toàn cho con chưa?

Bố mẹ đã biết cách dùng xe đẩy em bé an toàn cho con chưa?

Hiện nay các bà mẹ thường hay sử dụng xe đẩy theo nhiều mục đích khác nhau. Lựa chọn kĩ càng là rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn cả vẫn là phải biết cách sử dụng sao cho đúng đắn nhất.

Điều đầu tiên trong việc sử dụng xe đẩy em bé đó là đọc hướng dẫn sử dụng, xem xe lắp như thế nào các mấu chốt có ăn khớp với nhau. Các bà mẹ thường chủ quan khi cho con ngồi lên xe nhưng không thắc đai an toàn, đó là một sai lầm lớn co thể gây ra nhiều rủi ro, tai nạn cho bé. Bé có thể sẽ té nhào ra đường khi không thắt dây đai hoặc khi phanh. Hoặc đi trên những mặt đường gồ ghề không bằng phẳng bé sẽ dễ bị va chạm vào xe rất đau.

Hiện nay các loại xe đẩy thường có thiết kế để khóa chốt xe để xe được cố định một chỗ. Nhưng các bà mẹ thường xuyên quên khóa chốt xe, họ nghĩ xe vần ở ngay đây, trong tầm tay của họ họ sẽ dễ dàng sử lí. Đừng nên chủ quan như vậy, chỉ cần cúi người xuống để khóa chốt xe là một hành động dễ dàng không hề khó không tốn nhiều thời gian nên hãy tập mỗi khi dừng xe lại khóa ngay để đảm bảo sự an toàn cho con mình.

Nhiều ông bố bà mẹ cứ cho con lên xe ngồi mà không kiểm tra xem xe có còn an toàn độ chắc hay không. Nhiều khi trên xe có thể có một số vật nhọn để quên. Trước khi cho bé ngồi phải kiểm tra xem các khung xe có còn chắc không. Các khớp nối xe có khít không hoặc những con ốc vít có còn đầy đủ. Có một số trường hợp để quên đồ hay xe không còn độ chắc mà dẫn đến tổn thương cho trẻ, do đó các bố mẹ phải lưu ý khi cho con lên xe đẩy.

Tuy sử dụng lâu dài nhưng lại có rất ít người vệ sinh xe sạch xe. Trong những giai đoạn đầu đời da của bé rất dễ mẫn cảm và sức đề kháng của bé còn rất yếu nên rất dễ mắc các đường bệnh hô háp. Bạn nên vệ sinh thường xuyên xe ít nhất hai lần một tuần. Vì xe đẩy hiện giờ được thiết kế rất dễ tháo rời nên bạn hãy chùi rửa từng bộ phận sạch sẽ và đúng cách.