• Chia sẻ
  • Biện pháp diệt chuột nào hiệu quả nhất?

Biện pháp diệt chuột nào hiệu quả nhất?

Trước khi bắt tay vào việc diệt chuột, bạn có tự hỏi như thế không? Và nếu có, bạn đã tìm thấy câu trả lời? Nếu vẫn chưa thì trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy, diệt chuột như thế nào là ok nhất.


Đầu tiên, tôi xin liệt kê một số phương pháp phổ biến mọi người thường dùng, như là bẫy chuột bằng bẫy thủ công (thực ra ở nhiều cánh đồng, người ta còn dùng bẫy điện để diệt chuột nhưng phương pháp này vốn dĩ bị cấm vì nó quá nguy hiểm), dùng keo dính, sau khi khoa học phát triển mạnh thì bây giờ còn xuất hiện cả thuốc diệt chuột nữa.

Vậy trong các biện pháp phổ biến đó, cái nào hiệu quả nhất đây? Khi xét đến bẫy chuột bằng các loại bẫy thủ công, chúng ta cần có nhiều bẫy, vì một bẫy chỉ bẫy được duy nhất một con mà thôi, nếu khu vực bạn ở quá lắm chuột mà dùng cách này thì không biết bao giờ mới hết, đảm bảo khi bạn diệt hết lứa này là lứa khác có đủ thời gian để lớn lên rồi. Chưa kể bạn mà dẫm phải bẫy thì…quá xui xẻo cho bạn rồi.

Tiếp theo là keo dính chuột, phương pháp này được gia đình tôi dùng trong một thời gian khá dài. Nhìn chung thì chuột có bị dính, nhưng số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay, mà đa phần chỉ dính được chuột có kích thước nhỏ, còn mấy còn chuột to thi thoảng tôi vẫn thấy nó chạy trên nóc nhà vẫn cứ “nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”. Tóm lại là tôi không hài lòng cho lắm.

Cuối cùng là thuốc diệt chuột, đây là biện pháp mà gia đình tôi bây giờ đang sử dụng. Theo tôi quan sát thì chuột chết nhiều và khá nhanh. Vì bất cứ con chuột nào ăn phải thuốc đều sẽ không qua khỏi, trong khi thuốc lại có chất hấp dẫn chuột đến ăn, nên đa phần trong khu vực bạn đặt thuốc sẽ không con nào thoát được. Chỉ có một vài lưu ý là khi sử dụng phương pháp này, bạn cần cẩn thận để tránh tiếp xúc với thuốc, và phải có cách để bảo quản thuốc hợp lí. Tuy nhiên, bỏ qua mấy cái nhỏ nhặt đó thì tôi dám khẳng định với bạn, thuốc diệt chuột là đáp án trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi mà tôi đã nêu ra “Biện pháp diệt chuột nào hiệu quả nhất?”.