399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giáo dục
  • Bảo vệ sách vở bằng thuốc diệt chuột

Bảo vệ sách vở bằng thuốc diệt chuột

Sau đây mình sẽ kể cho mọi người nghe một câu chuyện có liên quan đến loài vậy mà đa phần chúng ta đều không thích, đó chính là loài chuột. Có thể câu chuyện này sẽ giúp ích cho những ai đang gặp rắc rối với lũ chuột, và có mong muốn tiêu diệt chúng.

Đầu đuôi là như thế này, mình vốn là kẻ yêu sách, nói quá hơn một chút thì gọi là cuồng luôn mới phải. Đối với mình, mỗi quyển sách đều là báu vật, thế nên đã mua quyển sách nào là mình bảo quản rất kĩ. Mình có hẳn một chiếc kệ đựng sách lớn, sách đặt trên đấy đọc hết rồi nhưng lâu lâu mình vẫn thường lấy ra đọc lại, không thì lấy xuống để lau đi bụi bẩn.

Bất chợt một ngày, mình phát hiện ra dấu hiệu lạ, những quyển sách xiên xẹo một cách bất thường. Mình kiểm tra thì…trời ơi, chuột đã gặm nham nhở cả mấy quyển sách một lúc. Thật không biết phải diễn tả cảm xúc của mình khi ấy như thế nào. Mình vừa đau lòng vì “thương tích” của những quyển sách, vừa căm hận “tội ác” mà lũ chuột gây ra. Thực ra nhà mình chưa tính đến thời điểm đó chưa có chuột bao giờ, vậy mà chẳng hiểu tụi nó đã di cư đến từ lúc nào.

Không thể chần chừ được, mình tự nhủ, phải nhanh chóng tìm cách diệt chuột nếu không những quyển sách mà mình yêu quý sẽ chẳng còn nguyên vẹn nữa. Mình liền chạy ngay ra cửa hàng mua một lúc hai gói thuốc diệt chuột. Sự thật là mình chưa từng sử dụng nó, nhưng vì có lần vô tình đọc trên mạng, người ta nói về hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại nên có dịp là phải thử ngay.

Về nhà, mình làm theo toàn bộ nhựng chỉ dẫn được in trên bao bì, như là đặt thuốc chỗ nào cho phù hợp, cho an toàn, nào là quan sát để xem chuột có ăn thuốc hay không… Mình đã chẳng phải chờ lâu, vì chỉ khoảng nửa tiếng sau khi đặt thuốc, số lượng thuốc đã giảm đi một phần, như vậy là chuột đã dính bẫy rồi.

Đúng như người bán hàng nói, chưa đầy năm ngày sau, đồ đạc trong nhà mất hẳn dấu hiệu bị chuột phá phách. Và quan trọng nhất là, mình đã có thể bảo vệ được những báu vật vô giá của mình (ý mình là sách ấy). Nếu bạn nào cũng gặp trường hợp như mình, hoặc tương tự mình thì các bạn cứ mua thuốc diệt chuột về dùng nhé, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu. Một số cái tên gợi ý cho bạn: thuốc diệt chuột Storm, Biorat, Rat Killer…