399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Băng keo PVC có chịu được nước

Băng keo PVC có chịu được nước

Băng keo PVC là một trong những loại vật liệu có khả năng kết dính rất tốt. Với các tính năng nổi bật cũng nhiều ưu điểm vượt trội, băng keo PVC đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, sản xuất.

Trong các công việc như đóng gói hàng hóa ở khu sản xuất và vận chuyển, dán giấy trong văn phòng, trường học hoặc hoạt động thường ngày thì các loại băng keo được xem là loại vật liệu vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì nhu cầu sử dụng đa dạng đến từ các lĩnh vực khác nhau nên hiện nay băng keo được sản xuất với rất nhiều chủng loại, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau như: băng keo hai mặt, băng keo giấy, băng keo PVC hay băng keo OPP… Trong đó, băng keo PVC là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó phù hợp để ứng dụng cho hầu hất các nhu cầu sử dụng.

Băng keo PVC có chịu được nước

Phạm vi ứng dụng của băng keo PVC

Nhà máy sản xuất, vận chuyển: Tại các nhà máy sản xuất hoặc đơn vị vận tải, băng keo được xem là vật liệu cần thiết và phổ biến, được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa cũng như thùng carton. Việc sử dụng băng keo PVC để đóng thùng hay hàng hóa giúp các sản phẩm chứa bên trong được bảo vệ một cách an toàn, tránh khỏi các tác nhấn gây hại từ bên ngoài.

Văn phòng, trường học: Băng keo PVC cũng được sử dụng khá phổ biến tại câc văn phòng, trường học để dán các vật dụng, giấy hoặc tài liệu…

Đặc tính của băng keo PVC

Băng keo PVC được cấu tạo gồm lớp nền và lớp màng keo. Trong đó, phần lớp nền sử dụng loại nhựa PVC để sản xuất giúp băng keo có độ bền, đàn hồi tốt và không bị đứt khi có ngoại lực tác động vào. Lớp màng keo của băng keo PVC cũng có thành phần tương tự các loại băng keo khác như: nhựa thông, dầu đậu nành, chất acrylate polyester… và các phụ gia. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như đơn vị sản xuất mà thành phần màng keo có sự thay đổi. Màng keo đạt chất lượng sẽ có độ kết dính cao, không bị bong tróc hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm giúp cho các công việc dán thùng carton, giấy hoặc đóng gói sản phẩm đạt hiệu quả hơn.

Một số đặc tính cơ bản của băng keo PVC:

Bền, chịu lực tốt: Nhựa PVC có độ chịu lực tương đối tốt do đó băng keo được làm từ nhựa này có độ bền cao, không bị đứt hay xé rách khi có va đập hay xả ra va chạm khi vận chuyển (đối với công việc đóng gói hàng hóa). Ngoài ra, độ kéo giãn của băng keo PVC cũng được đánh giá cao, giúp dán vật dụng được chặt, kín hơn đồng thời tiết kiệm băng keo hơn khi sử dụng.

Khả năng kết dính cao: Các thành phần như nhựa thông, acrylate polyester… giúp cho màng keo có được độ kết dính cực tốt, dễ dàng bám chặt vào các bề mặt, vật liệu cần dán. Độ dính của băng keo PVC được đánh giá vô cùng tốt bởi chúng không bị bung tróc khi gặp độ ẩm, nhiệt độ hoặc sau một thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra, một đặc tính nổi bật khác của loại băng keo PVC đó là không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cũng như chịu được nước. Lớp màng keo của băng keo PVC bám rất chặt và sát vào bề mặt vật liệu do đó nước sẽ không thể tác động vào lớp màng keo gây hiện tượng tróc hoặc bung từ đó đảm bảo chất lượng công việc đóng gói hàng hóa.

Ít bị yếu tố môi trường tác động: Một số loại băng keo không chất lượng sẽ bị bong hoặc màng keo bị khô do các nhân tố bên ngoài môi trường tác động từ đó làm giảm chất lượng công việc. Trong khi đó, băng keo PVC rất ít bị tác động bởi nhiệt dộ, ánh sáng hay độ ẩm chính vì vậy độ kết dính luôn được đảm bảo.

Băng keo PVC có nhiều đặc tính ưu việt giúp cho công việc dán giấy, đóng gói hàng hóa đạt hiệu quả hơn. Chính vì vậy, loại băng keo PVC chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà sản xuất hàng hóa, đơn vị vận chuyển cũng như các công việc ở văn phòng, trường học…