399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Băn khoăn khi lựa chọn pallet nhựa và pallet gỗ

Băn khoăn khi lựa chọn pallet nhựa và pallet gỗ

Sự da dạng pallet hiện nay khó tránh khỏi những vấn đề băn khoăn trong việc đưa ra các quyết định cho việc lựa chọn pallet nhựa hay pallet gỗ, vậy làm thế nào để có thể đưa ra quyết định được đây.

Ai cũng mong muốn có thể mua cho mình những pallet chất lượng đồng thời phù hợp với nhu cầu cả nhưng có nhiều yếu tố khiến cho người mua vẫn còn khá nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn như vậy, cho nên để có thể đưa ra quyết định đúng đắn chúng ta phải hiểu được những lợi thế có thể sở hữu một pallet mang lại vậy với pallet nhựa và pallet gỗ thì loại nào được sử dụng nhiều hơn.

Khi nhắc đến pallet gỗ chúng ta đều biết giá thành bán ra của sản phẩm này khá thấp, chúng là dòng sản phẩm đầu tiên hoàn thiện của pallet khi tung ra thị trường, các pallet gỗ sử dụng trong việc kê hàng hoá cũng như dùng cho đóng hàng chủ yếu trong container. Các tấm pallet gỗ cũng có thể sử dụng được với những hàng hoá có tải trọng lớn rất an toàn, dễ dàng sữa chữa được khi bị hư hỏng nhỏ, tuy nhiên thời gian sử dụng của pallet gỗ có giới hạn vì tính chất của gỗ rất dễ bị những con vật như mối ăn thậm chí cũng dễ thấm nước không thích hợp để dưới trời mưa vì để lâu có thể bị mục các thanh cho nên không được an toàn cho lắm.

Sau một thời gian có mặt trên thị trường, pallet nhựa ra đời và dần dần chiếm lĩnh thị trường với những ưu điểm vượt trội so với các loại pallet khác, từ đó dần chiếm được lòng tin nơi người dùng. Các tấm pallet nhựa được làm bằng nhựa cao cấp nên có độ bền khá cao, khả năng sử dụng rất lâu dài khi bị hư thì không thể sữa nhưng nó có thể thu hồi lại và dùng để chế những sản phẩm khác rất tiện lợi, giúp làm giảm các rác thải môi trường. Bên cạnh đó, pallet nhựa cũng chống thấm nước rất tốt, không dẫn điện nên được sử dụng rộng rãi trong mọi môi trường và các điều kiện về thời tiết. Tuy vậy, vấn đề giá cả là trở ngại lớn nhất cho những ai đang có nhu cầu mua pallet nhựa về sử dụng.