399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bán ghế ngồi ô tô cho bé

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé là tất cả những gì bạn cần để đảm bảo an toàn cho con mỗi khi đi mua sắm hay đi chích ngừa vaccine, thậm chí là đi du lịch bằng xe ô tô. Bởi, con là cả thế giới đối với bạn và giữ an toàn cho con là một trong những ưu tiên hàng đầu và bạn không muốn có điều gì không hay sẽ xẩy đến, những thứ mà bạn không thể lường trước được. Trên thị trường có rất nhiều dòng ghế ngồi ô tô cho bé với nhiều mẫu mã và đa dạng tính năng, cũng như có hàng trăm cửa hàng mẹ và bé bán ghế ngồi ô tô. Làm sao để bạn có thể biết được một cửa hàng bán ghế ngồi ô tô cho bé đáng tin cậy với mức giá phải chăng.

Bán ghế ngồi ô tô cho bé

Trước khi bán về vấn đề cửa hàng bán ghế ngồi ô tô cho bé tin cậy, hãy nói về vấn đề “Thế nào là một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé tốt”. Bởi khi bạn biết được cách chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé chắc chắn rằng bạn sẽ biết được ở đâu bán ghế ngồi ô tô cho bé đáng tin cậy với mức giá phải chăng.

Ghế ngồi ô tô cho bé là một chỗ ngồi được thiết kế đặc biệt để nhằm đảm bảo cho trẻ em không bị chấn thương hoặc tử vong khi xe có va chạm bất ngờ. Ghế an toàn cho trẻ em có tác dụng hạn chế thụ động các chấn động do các va chạm trên đường và phải được sử dụng đúng cách để có hiệu quả. Khác với xe đẩy em bé, ghế ngồi ô tô cho bé được sản xuất dựa vào chiều cao và cân năng cho trẻ mà ít quan tâm đến độ tuổi của chúng và phải đáp ứng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ECE-R44/04 của UN hay EU. Ghế ngồi ô tô cho bé được chia thành 4 nhóm (Nhóm 0+, nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3) sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến khoảng 36kg (dưới 12 tuổi) và được gắn bằng dây seatbelt hoặc hệ thống Isofix. Theo đó, ta có thể chia ghế ngồi ô tô như sau:

1. Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh:

Ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh được thiết kế dành cho trẻ từ sơ sinh cho đến khi bé được ít nhất 2 tuổi và đạt đến giới hạn trọng lượng, nếu vượt quá thì sẽ cần chỗ ngồi lớn hơn.

Ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh đóng vai trò như một người vận chuyển (Không đặt ghế ô tô trong xe đẩy hàng tạp hóa vì nó không được thiết kế cho điều đó và rất nguy hiểm).

Nhiều mẫu ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh có thể được gắn vào ô tô trực tiếp hoặc vào một chân đế gọi là Base để được cố định vào ghế ô tô ở vị trí quay mặt về phía sau của nó.

2. Ghế ngồi ô tô cho bé 3 trong 1:

Nó được thiết kế để sử dụng từ khi trẻ mới sinh cho đến khi con bạn lên (từ sơ sinh đến lớn), có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều hơn từ khoản đầu tư của mình.

Ghế ngồi ô tô có thể chuyển đổi có thể được sử dụng ở tư thế quay mặt về phía trước hoặc quay mặt về phía sau, tùy thuộc vào trọng lượng và chiều cao của con bạn.

Điểm hạn chế đối với ghế ngồi ô tô dạng này là không thể di chuyển và không thể sử dụng như một nôi xách tay và không dễ dàng di chuyển từ xe này sang xe khác.

3. Ghế ngồi ô tô cho bé 4 trong 1:

Ghế ngồi ô tô All in One hay ghế ngồi ô tô 4 trong 1, tương tự như ghế xe hơi có thể chuyển đổi, ngoại trừ chúng cũng hoạt động như một ghế nâng.

Ưu điểm của loại ghế này là bạn chỉ phải mua một chỗ ngồi và nó sẽ phát triển cùng con bạn từ hướng ra sau sang hướng về phía trước thành ghế nâng.

4. Ghế đôn cho bé trên ô tô (Booster):

Ghế nâng ô tô chỉ được sử dụng cho trẻ em ở tư thế quay mặt về phía trước và phải yêu cầu về trọng lượng tối thiểu thay đổi từ 15-18kg, tùy thuộc vào kiểu ghế bạn chọn.

Loại ghế ô tô này có thể có bộ khóa hoặc dây đai riêng hoặc có thể sử dụng dây an toàn đã có trong ô tô của bạn. Nếu có thể, hãy cùng con bạn ngồi thử ghế ô tô trước khi mua.

Với những chia sẽ trên đây, FAMIMAX tin chắc rằng bố mẹ đã biết được một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé tốt là nó phải phù hợp với đứa trẻ để làm sao cho nó an toàn nhất, thoải mái nhất. Nếu bạn đang phân vân ởi đâu bán ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất thì hãy đên shop mẹ và bé FAMIMAX, chúng tôi là một chuyên gia về ghế ngồi ô tô trẻ em. Khi bạn tới FAMIMAX, nhân viên của chúng tôi sẽ biết được chiếc ghế nào phù hợp với con và xe của bạn, chỉ cần nói cho họ biết chiều cao, cân năng và dòng xe bạn đang đi.