• Gia đình
  • Bạn gái bỏ vì quá khứ lăng nhăng

Bạn gái bỏ vì quá khứ lăng nhăng

Vì em đã từng yêu và quan hệ với nhiều cô nên giờ bạn gái không tha thứ, đòi chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ vì những sai lầm trong quá khứ mà em có lẽ sẽ mất đi người em yêu thương lúc này. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay em 29 tuổi, hiên tại tâm trạng của em là trống vắng và hối hận vì đang dần đánh mất đi người con gái mà em yêu nhất, nhưng không có cách nào níu kéo lại được. Thật sự em rất yêu cô ấy.

Em quen cô ấy qua một người bạn, ngay từ những lần nói chuyện, lần gặp đầu tiên, em đã có cảm tình với cô ấy, cô ấy cũng có cảm tình với em. Sau thời gian tìm hiểu rồi chúng em yêu nhau tới nay mới được chưa đầy ba tháng nhưng hai đứa cũng có cảm giác là đã yêu nhau từ lâu rồi. Khi đồng ý yêu em, cô ấy đã nói với em là cô ấy không còn trong trắng nữa. Lúc nghe xong, em cũng đã hơi bất ngờ nhưng em đã nói với cô ấy rằng: anh không quan trọng và chấp nhận tất cả, quá khứ của em. Quan trọng là tình yêu hiện tại của hai đứa dành cho nhau và tự em cảm nhận được. Cô ấy cũng yêu em rất nhiều.

Em cũng đã kể hết những mối tình của em trước kia cho cô ấy nghe. Đó là thời gian em sống buông thả với bản thân. Em đã từng yêu bốn người con gái trước đó và cũng có quan hệ tình dục với những người đó. Thật éo le cô ấy lại biết 2 trong số người em đã quen. Một là người làm cùng cơ quan với mẹ cô ấy còn người kia là bạn học hồi cấp 3. Em yêu cô ấy chân thành cũng tính đến chuyện hôn nhân, em đã đưa cô ấy về ra mắt gia đình, hai gia đình đều đồng ý cho bọn em tìm hiểu nhau.

Trước đây em là một kẻ lăng nhăng, quen và yêu rất nhiều người (Ảnh minh họa)

Nhưng hôm vừa rồi cô ấy nghe người quen nói về những mối quan hệ trước kia của em và nói em là người không tốt, không chung tình, sống không có trách nhiệm, là kẻ "Không ra gì" rồi cô ấy hỏi em. Em cũng kể hết cho cô ấy nghe và nói đó là quá khứ cách đây 2 năm, giờ anh chỉ yêu mình em, nhưng cô ấy không tin và nói là không chấp nhận em nữa, chúng mình hãy chấm dứt từ đây.

Thật sự em yêu cô ấy chân thành nên mới nói hết chuyện quá khứ cho cô ấy nghe. Em nghĩ cô ấy sẽ hiểu và bỏ qua cho em. Nhưng giờ em đã đánh mất cô ấy. Giờ em không biết phải làm sao nữa, mong chị Thanh Bình hãy giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, vì những sai lầm trong quá khứ mà giờ đây em đang đánh mất đi tình yêu với người con gái mà em yêu thương chân thành.

Giờ đây em đang ở trong hoàn cảnh không có quyền quyết định với tình yêu này. Em và cô ấy đến được với nhau hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự vị tha của cô ấy. Âu đó cũng là một kết cục cho những người sống thiếu trách nhiệm với tình yêu.

Em rất yêu cô ấy nhưng cô ấy không chịu tha thứ cho em (Ảnh minh họa)

Em là một người đàn ông, được ăn học đàng hoàng, lẽ ra ngay từ đầu em cũng phải ý thức được rằng việc sống buông thả, đùa giỡn với tình yêu sẽ không bao giờ khiến em có được hạnh phúc. Chắc chắn nó sẽ khiến người khác đánh giá em là một người đàn ông tệ bạc, sở khanh và không chung thủy. Có rất nhiều trường hợp như em đã xảy ra. Chỉ vì sự buông thả nhất thời mà đánh mất đi tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Thật khó trách cô ấy khi không tha thứ cho em. Vì đứng ở vị trí của cô ấy, việc người bạn trai của mình quan hệ với quá nhiều người và không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Cô ấy lo sợ rằng em tới với cô ấy cũng chỉ là những cuộc dạo chơi qua đường mà thôi. Và giờ đây, để níu giữ được tình cảm này, ngoài sự cố gắng của em, điều quan trọng nhất là cô ấy có tha thứ cho em hay không.

Trước tiên, em cần chứng minh cho cô ấy thấy rằng việc em đến với cô ấy là chân thành. Em hãy chứng minh điều đó bằng việc nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ. Em đã đưa cô ấy về ra mắt gia đình, giờ đây, một mối quan hệ nghiêm túc, có sự xác nhận của gia đình sẽ khiến cô ấy phần nào yên tâm hơn. Tất nhiên, không chỉ có em nói, gia đình thừa nhận là cô ấy đã tha thứ ngay. Em cần cho cô ấy thời gian để kiểm nghiệm tình yêu của em. Hãy cho cô ấy thời gian để hiểu được tình yêu mà em dành cho cô ấy. Nếu như cô ấy không tha thứ cho em thì em cũng đành chấp nhận. Hãy coi đó là một bài học sâu sắc trong cuộc đời để nhận ra rằng sự buông thả trong tình yêu sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Sau nỗi đau đó, hãy học cách đứng lên và yêu thương chân thành, hạnh phúc nhất định sẽ đến với em nếu em biết sửa đổi bản thân mình.