Trang chủ »

Ấn tượng từ kiểu trang điểm

Ấn tượng từ kiểu trang điểm
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:13:39)
Hãy học hỏi từ sàn diễn thời trang xuân hè 2013, các người mẫu được biến hóa thật ấn tượng từ phong cách trang điểm.

Mắt bướm Techno


Đây là một trong những kiểu trang điểm ở vùng triệt lông mắt đáng chú ý nhất trên sàn diễn xuân năm nay, do chuyên gia Pat McGrath thiết kế cho show thời trang của Dior. Đôi mắt nổi bật nhờ màu nhũ xanh lá tươi sống động, đường nếp gấp nhấn nhá với vô số viên pha lê Swarovski lấp lánh. Bạn hoàn toàn có thể tái tạo kiểu trang điểm này bằng cách thoa nhũ mắt màu sáng lên toàn bộ bầu mắt và qua đường nếp gấp. Tiếp đó, tán một chút kim tuyến hoặc dùng hồ dán mi đính những hạt cườm/đá/pha lê lên bầu mắt là bạn đã sẵn sàng nổi bật nhất bữa tiệc đêm huyền ảo rồi!

Bình minh và hoàng hôn


Những người mẫu của Donna Karan xuất hiện choáng ngợp trong đôi mắt viền màu sáng, tô màu đầy lạ lùng, độc đáo, điển hình như màu nhũ mắt vân anh này. Nếu màu nhũ vân anh quá táo bạo so với bạn, bạn có thể thay thế với các màu nhũ khác như xanh dương, xanh lá hoặc nâu. Kiểu trang điểm mắt đơn sắc này chắc chắn sẽ thổi bừng sức sống để bạn khởi đầu ngày mới.

Đường viền trôi nổi


Nếu bạn thấy mình quá lười thay đổi phong cách trang điểm thì ít nhất cũng hãy thử “đổi gió” một chút với kiểu kẻ mắt trôi nổi rất thú vị của show Michael Kors. Kiểu trang điểm này tương tự kẻ mắt mèo cổ điển nhưng thay vì kẻ lên đường mí mắt thì bây giờ bạn kẻ lên trên đường nếp gấp mí và nhớ dùng một màu kẻ thật đậm và nổi bật. Vẻ ngoài sặc sỡ này sẽ tuyệt nhất với màu ngọc lam, xanh lá hoặc bất cứ màu nào bạn thích để tạo ra một đôi mắt cá tính, ấn tượng mạnh.

Đôi mắt mạnh mẽ

Chuyên gia trang điểm Pat McGrath một lần nữa làm “dậy sóng” show thời trang Gucci khi thiết kế nên kiểu trang điểm mắt nhòe cuốn hút. McGrath cho hay kiểu trang điểm này lấy cảm hứng từ các biểu tượng sắc đẹp và thời trang thập niên 70 như Marisa Berenson và Marina Schiano. Muốn tái hiện lại kiểu trang điểm này, bạn kẻ mắt với chì kẻ nâu sẫm và chải nhũ mắt nâu trầm lên toàn bộ bầu mắt. Kết thúc với một chút phấn highlight trên xương lông mày và phần giữa bầu mắt. Cuối cùng, bạn dán chồng hai lớp mi giả cho mỗi bên mắt để tạo hiệu ứng đôi mắt đầy dữ dội, quyết liệt.

Kiểu mắt đồ họa

Một trong những phong cách trang điểm mắt có thể áp dụng dễ dàng trong thực tế là kiểu kẻ mắt đồ họa trong show Marc Jacobs. Những người mẫu tỏa sáng trong kiểu kẻ mắt cực kì thời thượng lấy cảm hứng từ thập niên 60, với chiều sâu và tính cường điệu mạnh mẽ. Để tái tạo phong cách trang điểm này, bạn thoa nhũ mắt màu nude lên toàn bộ bầu mắt, sau đó kẻ đường mí mắt trên với chì đen và kéo dài tới ngoài đuôi mắt. Tiếp đó, bạn kẻ đường nếp gấp và thoa nhũ mắt đen lên cả hai đường kẻ.

Mắt màu ombre


 
Kiểu kẻ mắt lấp lánh của show Gianfranco Ferre sử dụng màu nhũ metallic xa hoa, lộng lẫy để tạo hiệu ứng nghiêng cong đa chiều cho bầu mắt. Bạn bắt đầu bằng cách thoa nhũ mắt màu kem đen lên bầu mắt rồi chải nhũ mắt màu đồng đào óng ánh lên toàn bộ bầu mắt cũng như đường nếp gấp, để cách phần góc trong hốc mắt không thoa. Cuối cùng, dùng nhũ mắt màu xám xanh đục cho phần hốc mắt là bạn đã có ngay đôi mắt mang hiệu ứng ombre sành điệu, độc đáo.

Kẻ mắt sáng màu


Kiểu kẻ mắt màu sáng trong show Stella McCartney là một trong những vẻ ngoài ngọt ngào, gợi cảm, tinh tế nhất trên sàn diễn xuân năm nay. Những người mẫu mang gương mặt trang điểm nhẹ mịn không tì vết với chỉ một điểm nhấn là đường kẻ màu ngọc lam sáng trên đường mi dưới. Bạn có thể tái tạo kiểu trang điểm này bằng cách kẻ mí mắt trên với kẻ mắt đen và kẻ màu ngọc lam cho đường mí dưới. Cuối cùng bạn kết thúc với vài lượt chuốt mascara đen là hoàn thành phong cách trang điểm tối giản mà vẫn gợi cảm!