399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • An toàn hơn khi có bảo hiểm hàng hóa trong vận tải biển

An toàn hơn khi có bảo hiểm hàng hóa trong vận tải biển

Sự an toàn của kiện hàng trong vận tải biển là rất quan trọng và cần phải được đảm bảo. Với chính sách bảo hiểm hàng hóa được đưa vào áp dụng, nó sẽ giúp các chủ hàng yên tâm hơn.

An toàn hơn khi có bảo hiểm hàng hóa trong vận tải biển

Từ lâu khâu bảo hiểm hàng hóa trong vận tải nội địavà quốc tế thông qua đường biển vốn đã được sử dụng. Đó là chính sách được chính các đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận đưa ra cho khách hàng của mình. Mục đích chính của điều này chính là để tạo dựng thêm sự tin tưởng, yên tâm cho các khách hàng khi nhờ gửi đi một kiện hàng có giá trị.

Chúng ta đã biết rằng vận tải đường biển là một phương thức vận chuyển hàng hóa có khá nhiều rủi ro, đặc biệt là những rủi ro và ảnh hưởng của thiên nhiên luôn đến bất ngờ khiến ta không thể trở tay kịp. Và thiệt hại kèm theo luôn rất lớn, đó chính là lý do mà bảo hiểm vận tải đường biển tồn tại như một giải pháp để đảm bảo hỗ trợ về thiệt hại cho người mua khi có vấn đề không may xảy ra.

Vận tải đường biển từ xưa đã là một phương thức vận tải quan trọng trong cuộc sống và nền kinh tế của thế giới, nó thúc đẩy và hỗ trợ cho các hoạt động mua bán trao đổi hàng hóa diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Đặc biệt là phương thức này còn khá tiết kiệm và không hề giới hạn về lượng hàng hóa chuyên chở. Tuy nhiên vận tải biển luôn tồn tại những vấn đề lớn về rủi ro, những tác động của thiên nhiên và những tai nạn trên biển luôn gây ra thiệt hại nặng nề.

Chính vì thế bảo hiểm là giải pháp giúp cho chúng ta bảo đảm tài sản của mình trong những chuyến vận tải nội địa hay quốc tế trên đường biển. Bảo hiểm sẽ là giải pháp cứu nguy nếu như những chuyến hàng có xảy ra vấn đề không như mong muốn cho người sử dụng, khi đó công ty bảo hiểm có thể chi trả phần nào thiệt hại giúp cho người mua bảo hiểm không bị tổn thất quá lớn về tài sản vật chất của mình, tránh đưa doanh nghiệp rơi vào trạng thái khủng hoảng do thiệt hại quá lớn.

Chúng ta một khi đã sử dụng vận tải đường biển tốt nhất nên mua bảo hiểm một cách đầy đủ và nghiêm túc nhất, vì không thể biết được rằng khi nào những rủi ro có thể xảy ra trên chuyến hàng của mình. Thiệt hại nặng nề về hàng hóa tài sản có thể khiến cho việc kinh doanh của bạn gặp khó khăn lớn, do đó cần phải mua bảo hiểm để khắc phục và đề phòng những bất trắc có thể xảy ra khi sử dụng phương thức vận tải này cho việc mua bán hay trao đổi kinh doanh của mình.