399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • 6 cách để chuẩn bị đám cưới hoàn hảo

6 cách để chuẩn bị đám cưới hoàn hảo

Để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết, bạn đừng nghĩ đã có dịch vụ đám cưới trọn gói là họ sẽ lo giúp mình…

Những dịch vụ đám cưới trọn gói họ chỉ tư vấn và giúp bạn chuẩn bị tiệc, chính vì vậy bạn nên lên kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng đám cưới của bạn gặp sự cố ngoài ý muốn hay gặp sai sót trong quá trình chuẩn bị mình xin đưa ra cho bạn 6 gợi ý khi bạn chuẩn bị đám cưới của mình thật hoàn hảo.

  1. Lập danh sách khách mời: Bạn nên lập danh sách cụ thể số lượng khách mời để tránh tình trạng bạn mời thiếu hoặc mời quá nhiều người dẫn đến buổi tiệc của bạn thiếu bàn hoặc dư quá nhiều bàn tiệc như thế đám cưới của bạn sẽ không có ấn tượng tốt đẹp với khách dự tiệc hoặc thiếu kinh phí tổ chức.
  2. Cách phát thiệp mời: Bạn nên thiết kế thiệp mời đơn giản tránh cầu kỳ để tiết kiệm chi phí và không nên phát thiệp quá sớm hoặc quá muộn như thế khách mời sẽ quên ngày bạn tổ chức hoặc không chuẩn bị thời gian dự tiệc kịp, tốt nhất là phát thiệp trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 10 ngày là tốt nhất.
  3. Album cưới: Nên chuẩn bị album cưới trước hai tháng để khi bạn đi chụp ảnh và quay phim sẽ có thời gian thoải mái cho việc đi chụp album nếu gặp sự cố bạn có thể xử lý kịp thời, đồng thời bạn còn có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị những việc khác của đám cưới.
  4. Trang phục cưới: Việc lựa chọn trang phục cho lễ cưới là rất quan trọng cho nên bạn phải chuẩn bị thật cẩn thật tránh trường hợp xấu xảy ra như trang phục không vừa hoặc trang phục bị lỗi cho nên bạn phải thử trang phục trước đám cưới 1 hoặc 2 ngày tránh trường hợp khi bạn mang áo cưới quá rộng do bạn lo nghĩ cho đám cười nên sút ký. Và khi chuẩn bị áo cưới bạn nên hỏi ý kiến của những người từng trãi như mẹ hoặc bạn bè để họ góp ý cho bạn trong việc lựa chọn trang phục.
  5. Trang trí cho tiệc cưới: Đây là khâu quan trọng của một đám cưới cho nên bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận, bạn nên hỏi ý kiến của những dịch vụ trang trí tiệc cưới để họ tư vấn và lên ý tưởng cho bạn.
  6. Nhân viên phục vụ tiệc cưới: Việc lựa chọn nhân viên phục vụ cũng như cách phục vụ của nhân viên là rất quan trọng cho nên bạn phải chú ý khi chọn người phục vụ.. ngoài nhân viên lên món tốt nhất bạn nên có thêm một nhân viên đứng bàn để khi khách dự tiệc cần cái gì họ có thể đưa cho khách.