• Chia sẻ
  • 4 câu hỏi đánh giá ý tưởng kinh doanh để quyết định thành lập doanh nghiệp

4 câu hỏi đánh giá ý tưởng kinh doanh để quyết định thành lập doanh nghiệp

Bạn có một ý tưởng kinh doanh nhưng lại không biết liệu thành lập doanh nghiệp rồi việc hoạt động của nó có hiệu quả hay không. Đây thực sự là một câu hỏi khó và chúng ta có khó có thể ước lượng trước điều gì.

Nhưng vẫn có một vài cách để xác định tính khả thi của ý tưởng đó bằng việc trả lời những câu hỏi sau đây.

1. Sứ mệnh hay tầm nhìn của nó là gì?

Khi có ý tưởng chúng ta cần xác định được mục đích cuối cùng mà mình muốn hướng đến là gì, động lực nào để bạn theo đuổi nó và đó có phải là đam mê của bạn hay không? Đây là những điều chúng ta cần đặt ra khi có một ý tưởng kinh doanh và phải trả lời được chúng một cách tốt nhất. Có như vậy khi thành lập doanh nghiệp mới không bị bỡ ngỡ.

2. Thị trường dành cho ý tưởng đó thế nào?

Đây là câu hỏi thứ hai và không kém phần quan trọng, một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt cần phải có thị trường để tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Sự thất bại sẽ tìm đến với bạn nếu như không xác định được điều này ngay từ đầu. Chúng ta cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, xem thử đã có ai từng thử sức với ý tưởng giống bạn hay chưa và kết quả của họ thế nào.

3. Liệu ý tưởng đó có phát triển hơn không?

Sự mở rộng và một tương lai về sau là điều rất cần thiết cho một ý tưởng kinh doanh tốt. Khi bạn mới thành lập doanh nghiệp với quy mô nhỏ để kinh doanh thực phẩm ăn nhanh, nhưng bạn phải nghĩ đến việc sau này mình sẽ phát triển mạnh hơn và cần có kế hoạch cho nó ngay từ đầu. Phải ghi nhớ rằng, trong kinh doanh không hề có một con đường thẳng dẫn đến thành công mà phải đi qua nhiều đoạn gập ghềnh, lồi lõm và thậm chí là gặp vực thẳm.

4. Nó có mang lại lợi nhuận không?

Kiếm được tiền từ ý tưởng của mình chính là sự thành công trong kinh doanh. Liệu ý tưởng mà bạn đặt ra có thu lại lợi nhuận cao hơn mức phí đã đầu tư hay không? Càng kiếm được nhiều tiền và càng nhanh thì chứng tỏ rằng ý tưởng của bạn hiệu quả. Và việc thành lập doanh nghiệp để hoạt động là một điều đúng đắn.

Mọi vấn đề khó khăn các bạn có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.