• Chia sẻ
  • 3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua càng xe nâng

3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua càng xe nâng

Càng xe nâng là một bộ phận rất quan trọng giúp nâng đỡ hàng hóa khi vận chuyển bằng xe nâng. Chính vì thế khi mua càng xe nâng cần có những lưu ý để đảm bảo về tính an toàn và hiệu quả của nó.

Càng xe nâng là một bộ phận giúp nâng đỡ hàng hóa, nó được cấu tạo gồm 2 thanh thép đúc nguyên khối hình chữ L và có thể dịch chuyển để thuận lợi cho việc sử dụng từng loại hàng hóa có kích thước khác nhau. Trong các bộ phận của xe nâng hàng thì càng xe nâng được coi như là cánh tay phải đắc lực để di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Và để cánh tay đó làm việc hiệu quả, tăng cao khả năng nâng đỡ hàng hóa thì đương nhiên cần chọn càng nâng tốt. Dưới đây là 3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua càng xe nâng.

3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua càng xe nâng

3 đặc điểm cần lưu ý khi mua càng xe nâng

1. Mua càng xe nâng hợp với chiếc xe nâng

Khi mua càng xe nâng việc chọn lựa loại càng phù hợp với từng chiếc xe nâng là rất quan trọng. Nó giúp việc vận chuyển và nâng đỡ hàng hóa được chắc chắn và an toàn hơn. Đồng thời nó cũng giúp năng khả năng vận chuyển, tiết kiệm thời gian vận chuyển cho doanh nghiệp.

Với lưu ý này, bạn nên chọn loại càng xe nâng phụ thuộc vào từng loại xe nâng 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn hay 10 tấn. Hoặc bạn có thể chọn loại càng xe nâng tay, xe nâng động cơ hay xe nâng điện.

2. Mua càng xe nâng phù hợp vào kiện hàng hóa

Với một số doanh nghiệp có kiện hàng hóa cùng 1 kích thước khác nhau thì việc chọn mua càng sẽ nâng sẽ rất dễ, chỉ cần chọn mua duy nhất 1 loại càng xe cho 1 kích thước. Song nếu doanh nghiệp có đa dạng các loại hàng hóa với nhiều kiện hàng hóa có nhiều kích thước bạn cần phải đảm bảo càng xe nâng đó thích hợp với từng kiện hàng.

Việc chọn mua càng xe nâng phù hợp với kích thước hàng hóa không những giúp quá trình nâng hàng trở nên thuận lợi, nhanh chóng mà còn gia tăng tốc độ nâng hàng.

3. Mua càng xe nâng chất lượng

Để đảm bảo việc nâng hàng được tốt, chắc chắn thì bạn cần nên mua các loại càng xe nâng chất lượng và uy tín đã cung cấp các thông số kỹ thuật rõ ràng. Mua càng xe nâng chất lượng sẽ đảm bảo về độ chắc chắc của càng xe nâng, nhờ đó tránh các trường hợp rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Càng xe nâng chất lượng tốt còn giúp bạn bảo vệ các kiện hàng của mình, tuổi thọ sử dụng của nó cũng cao hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn suốt quá trình sử dụng của mình.

** Lưu ý:

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét địa chỉ bán uy tín, càng xe nâng phù hợp với môi trường sử dụng hay vận hành dễ dàng để đảm bảo càng nâng sẽ nâng đỡ hàng hóa tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nên mua càng xe nâng ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp và bán càng xe nâng uy tín, chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không kém các địa chỉ bán hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Để đảm bảo chọn đúng loại càng xe nâng phù hợp và tốt cho xe nâng bạn có thể tham khảo các ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm trên trang google.

Tuy nhiên dù là bạn chọn mua theo hình thức nào đi chăng nữa, bạn cũng nên nắm chắc một số mẹo kiểm tra loại càng xe nâng đó có thật sự tốt và chất lượng hoặc không. Đặc biệt nó có thật sự phù hợp cho sản phẩm hàng hóa và loại xe nâng của bạn hay không. Đồng thời trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để tuổi thọ của nó kéo dài lâu nhất.

Hi vọng với 3 đặc điểm quan trọng cần lưu ý khi mua càng xe nâng kể trên sẽ giúp bạn nắm được một số mẹo để chọn loại càng xe thích hợp nhất và đảm bảo tốt nhất cho quá trình vận chuyển hàng hóa của mình. Qua đó nâng cao năng suất làm việc và đem đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.